Tại sao phải đóng cọc thi tuyển khi đăng kí tham gia xuất khẩu lao động Nhật

tháng 5 30, 2018
Chào quý công ty! Mình năm nay 30 tuổi đang có dự định đăng kí tham gia chương trình XKLĐ Nhật. Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu các công ty XKLĐ mình có biết khi đăng kí tham gia người lao động phải đóng tiền cọc thi tuyển đơn hàng, số tiền đặt cọc thi tuyển là 10 triệu có đúng hay không? Nếu có thì cho mình thêm thông tinvề khoản tiền cọc thi tuyển này, xin cảm ơn! 

tai sao phai dong coc thi tuyen khi dang ki tham gia xuat khau lao dong nhat

Trả lời:

Chào bạn! cán bộ tuyển dụng XKLĐ Nhật công ty Âu Việt thông tin đến bạn như sau:

Hiện nay, hầu hết các công ty phải cử đưa lao động sang làm việc tại thị trường Nhật Bản đều yêu cầu người lao động phải đặt cọc thi tuyển đơn hàng, mức đóng cọc thi tuyển sẽ là 10 triệu. Như vậy, thông tin mà bạn tìm hiểu là hoàn toàn chính xác.

tai sao phai dong coc thi tuyen khi dang ki tham gia xuat khau lao dong nhat

Tại sao phải đóng tiền cọc thi tuyển khi tham gia XKLĐ Nhật?

Khoản tiền đặt cọc thi tuyển chính là sự ràng buộc giữa người lao động và công ty thi tham gia. Khi đã có tiền cọc thi tuyển người lao động sẽ có trách nhiệm với đơn hàng mà mình lựa chọn để thi tuyển của công ty như nghiêm túc thi cử, không bỏ thi,...Từ đó, các công ty xuất khẩu lao động Nhật sẽ tránh được sự rủi ro liên quan đến vấn đề người lao động thích thì đăng kí thi tuyển và không thích thì thôi, bỏ thi, có thái độ không đúng trước nghiệp đoàn Nhật Bản trong buổi thi tuyển đơn hàng. 

Người lao động cần biết rằng, thi tuyển các đơn hàng đi Nhật phía xí nghiệp Nhật sẽ về Việt Nam để tuyển trực tiếp, mà để có thể đem về 1 đơn hàng phí công ty phải tiêu tốn không ít công sức và tiền bạc do đó việc đảm bảo số lượng lao động tham gia thi tuyển đúng với danh sách chốt form là điều vô cùng quan trọng.

tai sao phai dong coc thi tuyen khi dang ki tham gia xuat khau lao dong nhat

Đặc biệt khi có người bỏ thi, có thái độ không đúng trong quá trình thi tuyển, đỗ đơn hàng rồi bỏ không chỉ mất cơ hội của các lao động khác bạn còn làm ảnh hưởng tới uy tín của công ty với xí nghiệp Nhật, công ty bị phạt, đơn hàng bị hủy và rất có thể các đơn hàng trúng tuyển trước đó của xí nghiệp Nhật ấy cũng bị đồng loạt hủy thì tác hại của nó cực kỳ lớn mà khoản tiền đặt cọc không thể bù đắp được.

Do đó, khoản tiền đặt cọc thi tuyển chỉ là khoản cam kết người lao động cần có trách nhiệm khi đăng kí tham gia

Tiền đặt cọc có thể lấy lại không? 

Nếu người lao động đã xác nhận đăng kí tham gia đơn hàng và vì bất kể 1 lý do nào đó, ngày khi không đến thi, không có thông báo tới tới cán bộ tuyển dụng thì số tiền cọc 10 triệu này sẽ bị phạt không lấy lại được. Trường hợp thực tập sinh trượt không muốn tham gia tại công ty sẽ lấy lại được 100% số tiền cọc thi tuyển này, công ty xuất khẩu lao động không có quyền giữ tiền cọc của người lao động trong trường hợp người lao động vừa thi trượt đơn hàng. Đỗ đơn số tiền 10 triệu sẽ trừ trực tiếp vào phí đơn hàng (lấy tổng phí đơn hàng trừ đi tiền cọc).

tai sao phai dong coc thi tuyen khi dang ki tham gia xuat khau lao dong nhat

Tại Âu Việt tiền cọc thi tuyển của người lao động sẽ được hoàn trả cho người lao động vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Đối với các bạn thuộc đối tượng nhập nguồn dài hạn tại công ty sẽ được trả lại sau 4 tháng tại thời điểm bạn báo cán bộ tuyển dụng rút hồ sơ.

Do đó, người lao động hoàn toàn yêu tâm khi công ty xuất khẩu lao động yêu cầu đặt cọc thi tuyển đơn hàng. Lưu ý, người lao động phải lấy hóa đơn đầy đủ khi đóng tiền đặt tiền cọc thi tuyển để tránh rủi ro hoặc bị những đối tượng cò môi giới lợi dụng thu tiền.

Nếu cần hỗ trợ các thông tin khác về chương trình XKLĐ Nhật Bản, người lao động có thể comment bình luận phía cuối bài viết hoặc gọi điện trực tiếp tới số: 0983 921 040 / 0966 532 010 để được phản hồi sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »